CUỘC THI: 9 BỮA CƠM NHÀ - ĐẬM ĐÀ YÊU THƯƠNG


Bảng xếp hạng
01
Nguyễn Thị Ngọc
54546 điểm
02
Hanh Nguyen
41936 điểm
03
Nguyễn Thị Lụa
28858 điểm
Xuânthu Trần 5421 điểm
Xuânthu Trần
Ngày tham gia: 30/12/2018
Ngày 1
Bữa ăn gia đình rất quan trọng giúp cả nhà luôn khỏe mạnh và đầy đủ năng lượng cho cả ngày làm việc. Để tận hưởng không khí ấm áp của gia đình. Đối với mình bữa cơm gia đình quan trọng giúp cả nhà cùng nhau thưởng thức những món ngon cùng nhau chia sẽ về cuộc sống .Căn bếp là trái tim của căn nhà.
Nay gia đình mình nấu món bánh bao chiên sốt phô mai thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thân yêu. Kết hợp ăn cùng chả cá và xúc xích thơm vô cùng. Một bữa cơm đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.
Ngày 2
Với bồn bề công việc ,học hành.... Thời gian để cả gia đình quây quần bên nhau rất là khó . Để gia đình luôn sum vầy đối gia đình mình đó duy trì bữa cơm của cả gia đình đó là khoảng khắc sum vầy của các thành viên trong gia đình, cùng nhau chia sẽ cùng nhau lắng nghe tâm nguyện của nhau. Bữa cơm gia đình không chỉ là bữa ăn mang lại dinh dưỡng cần thiết mà còn là nơi để cảm nhận và sẻ chia, những quan tâm và yêu thương thể hiện qua từng món ăn yêu thích của mỗi thành viên.
Nay gia đình mình ăn món bún cuốn :
Có thịt luộc và rau sống tươi sạch do nhà tự trồng. Thêm vị thơm của nước mắm và bún gạo .
Sự quan tâm và chia sẽ đó thể hiện qua bữa cơm gia đình giúp các thành viên hiểu nhau hơn. Đó đích thực là món ăn tinh thần vô giá cho mỗi gia đình chúng ta , giúp cả nhà hàn gắn và chữa lành, nó giúp thấu hiểu, gắn kết và siết chặt tình thâm. Sự gắn kết và tình yêu thương dành cho nhau được vun đắp từng ngày qua căn bếp gia đình.
Ngày 3
Hạnh phúc của chúng ta sau giờ làm về mệt mỏi được về bên gia đình thân yêu của mình. Nhà là nơi giải tỏa bao mệt nhọc và lo toan của cuộc sống, về căn nhà yêu thương, về bên căn bếp chất chứa tình cảm của cả gia đình. Đó là lúc cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm đầm ấm. Ba và mẹ cùng vào bếp chuẩn bị món ăn còn các con cùng phụ. Đó khoảng khắc cả gia đình cùng gắn kết yêu thương,cùng trò chuyện và hỏi con về kết quả học cũng như thời gian ở trường của con. Rồi ba kể chuyện vui ở công ty.Một bữa cơm sum vầy ấm áp đầy ắp tiếng cười của cả gia đình.
Nay Ba vào bếp trổ tài, món thịt áp chảo mà các con thích, ăn với rau sống ngon vô cùng. Nhìn các con ăn ngon thật hạnh phúc. Góc bếp nhỏ của gia đình tôi đó. Nơi nuôi dưỡng tình cảm cho cả gia đình ngày càng lớn dần theo thời gian.Yêu lắm căn bếp nhỏ của gia đình tôi
Ngày 4
Dù đi đâu, dù bận rộn thế nào, hầu hết mỗi chúng ta đều mong muốn mỗi ngày được trở về bên mái ấm gia đình, được cùng ăn bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương. Mới được bà nội gởi cho con gà thế là gia đình mình quyết định làm bữa cơm với thịt gà . Hôm nay gia đình mình xin mời cả nhà ăn cơm : Gà luộc lá chanh - Rau sống nhà tự trồng - Cơm nóng thơm phức. Tối nay không khí gia đình thật đầm ấm cả nhà ăn rất ngon miệng, Nhất là cu Bin ăn gà mà tâm đắc khen hoài : Mẹ ơi gà của bà nội ngon quá. Nay con trai còn khen mẹ nấu ăn ngon những lời khen xen lẫn tiếng cười vui vẽ của gia đình đã thắp lên hơi ấm cho cả gia đình. Một không khí vui tươi và ấp áp lại thường.Mỗi thành viên điều cảm nhận được những khoản khắc sum họp, yêu thương tình yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình cho nhau
Ngày 5
Người ta thường nói hôn nhân như căn bếp, ấm lạnh do người nhóm lửa quả đúng không sai. Hạnh phúc được vun đắp và xây dụng từ nền tảng căn bếp yêu thương. Căn bếp nhỏ nhà gia đình tôi hôm nay thơm phức của những chén cơm gạo trắng ,mùi thơm của món rau xào rau đu đủ làm cho căn bếp tỏa hương ấm áp trong căn bếp nhỏ.
Mâm cơm đã được dọn sẵn của bàn tay của cả gia đình. Một bữa cơm của gia đình giản dị mà ấm cúng, nơi cả gia đình tôi đang quây quần sum họp bên mâm cơm. Hạnh phúc của người phụ nữ là ở chổ đó được chuẩn bị những món ngon và đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Nhìn thấy chồng và con ăn ngon miệng đó là điều hạnh phúc nhất các bạn a. Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc trên nét mặt của con thơ, thấy nụ cười rạng ngời của người chồng yêu quý. Hôn nhân phải được ví như căn bếp, ấm cúng hay lạnh lẽo, rộn rã hay buồn tẻ phụ thuộc vào những người thích quây quần trong nó . Chính vì thế bữa cơm gia đình rất quan trọng không chỉ về mặt dinh dưỡng mà còn có ý nghĩa về tinh thần to lớn. Chúng ta hãy nhóm lửa để giữ ấm và nêm gia vị cho tròn đều, vừa vặn cho căn bếp yêu thương của gia đình bạn nhé.
Ngày 6
Nay ba đi làm xa chỉ có 2 mẹ con ở nhà. Dù ba đi xa thì 2 mẹ con vẫn chuẩn bị bữa cơm như hàng ngày. Nay theo ý kiến của con nấu những món con thích ăn. Con trai lại bảo mẹ a. Ba thường hay bảo mỗi ngày chúng ta phải đổi món để cho khẩu phần ăn ngon và đủ chất dinh dưỡng nhưng nay ba không ở nhà mẹ hãy nấu mấy món Bin thích ăn nha Mẹ. Thôi hôm nay chiêu con trai vậy. Hôm nay 2 mẹ con chuẩn bị món canh cải thơm lừng, 2 mẹ con luột một ít thịt gà cho bé con ăn. Để có thêm chất rau con trai còn nói với mẹ nay mẹ chuẩn bị đĩa rau sống cho con nữa nha. Dù trong gia đình có một người nào đó đi vắng đi nữa thì mỗi ngày gia đình mình vẫn chuẩn bị bữa cơm gia đình. Luôn mong muốn không gian căn nhà luôn ấm áp . Bữa cơm gia đình không chỉ là bữa ăn mang lại dinh dưỡng cần thiết mà còn là nơi để cảm nhận và sẻ chia, những quan tâm và yêu thương thể hiện qua từng món ăn yêu thích của mỗi người. Hôm nay dù chỉ có 2 mẹ con ở nhà nhưng không khí trong nhà vẫn như hàng ngày vẫn vui vẽ và tràn đầy hạnh phúc từ tiếng cười của con yêu.
Ngày 7
Với người Việt Nam chúng ta , bữa cơm chính là chiếc gương soi phản chiếu hạnh phúc của một gia đình. Đối với gia đình tôi cũng vậy luôn duy trì bữa cơm gia đình mỗi ngày. Nay Có ông bà nội lên chơi nên cả nhà em chuẩn bị nhiều món ngon hơn để dãi bố mẹ.
Đã lâu rồi gia đình tôi mới đông vui thế đó ,đó là cảm giác thật tuyệt. Thường chỉ có ngày lễ tết gia đình tôi mới về thăm bố mẹ mới có cả đại gia đình sum họp thôi. Với bữa cơm đã được chuẩn bị chỉnh chu cho cả gia đình với những món ngon: Canh bí nấu xương, thịt gà luộc và rau sống, thêm món rau xào bóc khói . Với không khí vui tươi làm tôi cảm thấy hạnh phúc quá. Không có gì quý bằng gia đình và những bữa cơm thân mật thế kia.
Bữa cơm không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình mà còn là bữa ăn tinh thần cho cả gia đình.
Và bữa cơm gia đình chính là thời gian, không gian quý để mọi thành viên trong gia đình cùng vun đắp cho hạnh phúc gia đình.
Mỗi bữa cơm, khi mỗi người được thỏa mãn nhu cầu về vật chất của mình thì nhất định sẽ ăn ngon, vui vẻ, thoải mái, phấn chấn... Sự chăm chút cho bữa ăn làm cho các thành viên trong gia đình có cái nhìn đầy yêu thương đối với người biết tạo nên bữa ăn ngon; thiện cảm và yêu thương, đó là mầm mống của hạnh phúc gia đình. Và chúng ta hãy vui đắm căn nhà của mình từng ngày các bạn nhé.
Ngày 8
Nay là ngày chủ nhật gia đình mình điều được nghỉ ở nhà. Để tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn, nay ông xã vào bếp làm món để đải mấy mẹ con. Từ sáng sớm Ba đã đi chợ mua những thực phẩm tươi, sạch để về chuẩn bị bữa cơm đãi cho mấy mẹ con.
Thực đợn hôm nay của gia đình mình:
- Ram thịt cuốn khoai môn
- Thịt thỏ giã cầy
- Thịt thỏ xào lăn + rau sống + rau thơm.
- Miến luộc.
Bữa cơm hôm nay đầu bếp chính là ông Xã của mình , mình chỉ là thợ phụ còn các con là người ở bên cổ vũ và ở bên góp ý kiến cho ba.
Bé Bin lại bảo ba ơi món ram cuốn Ba làm ngon lắm đó nay ba làm cho con ăn nữa hả ba? Từ những cử chị và câu hỏi từ con thơ làm cho căn nhà bỗng nhiên ấm áp lạ thường. Thỉnh thoảng 2 anh em là đùa nghịch và lại nhìn Ba làm . Một bữa cơm được chuẩn bị từ cả gia đình , một bữa cơm được nấu bằng tất cả tấm lòng và tình cảm của cả gia đình chứa đựng vào đó.

Cuối cùng thì mâm cơm trưa của Ba đã chuẩn bị xong giờ thì cả nhà cùng quây quần và thưởng thước chiến lợi phẩm mà từ sáng nay cả gia đình mình đã nấu. Một mâm cơm giàu dinh dưỡng bên cạnh đó còn có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần. Giúp cả nhà gần giũi và yêu thương , biết giúp đỡ nhau , quan tâm nhau qua những cử chỉ nhỏ nhặt nhất. Nhìn các con hạnh phúc, nhìn nụ cười tươi trên đôi môi của chồng. Cuộc sống chỉ cần bấy nhiêu thôi. Đó là điều hạnh phúc nhất mà bao gia đình cần có. Chúng ta hãy cùng nuôi dưỡng gia đình mình bằng những bữa cơm thân thương. cùng làm ấm căn nhà của mình nhé.
Tôi yêu gia đình tôi yêu căn bếp nhỏ yêu thương.
Ngày 9
Vậy là hôm nay gia đình mình trải nghiệm và hoàn thành "9 BỮA CƠM NHÀ – ĐẬM ĐÀ YÊU THƯƠNG" của nhàn hàng SUNHOUSE . Một cuộc thi rất hay và ý nghĩa giúp cho các gia đình bạn chơi có cơ hội trải nghiệm sự hạnh phúc và ấm áp về bữa cơm gia đình.
Qua đây gia đình mình xin chân thành cảm ơn nhãn hàng SUNHOUSE đã tổ chức một sân chơi hay và rất ý nghĩa. Giúp gia đình mình cũng như các bạn chơi hiểu và biết quý trọng hơn về bữa cơm gia đình. Trong cuộc sống không có gì quý hơn là mái ấm gia đình, và nhất những bữa cơm gia đình cũng là sợ dây gắng kết với nhau , hiểu nhau hơn. Nhờ chương trình này gia đình mình đã lưu lại được những khoảng khắc đáng yêu về cuộc sống về những bữa cơm giản dị. Tuy bửa cơm của gia đình mình không cao sang mỹ vị nhưng lại gói ghém tất cả tình yêu nấu nướng và sự quan tâm đặc biệt của các thành yêu trong gia đình với nhau.
Mâm cơm không chỉ là cungcấp nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình, bữa cơm còn là biểu tượng cho tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thành viên thông qua việc cùng nhau dùng bữa và trò chuyện. Sau một ngày làm việc vất vả, mệt nhọc, các thành viên gia đình cùng quây quần bên mâm cơm dù đạm bạc hay sang trọng cũng đầy ắp niềm vui và tiếng cười . Đó là điều có ý nghĩa nhất đối với mỗi gia đình chúng ta.
Dù công việc bận rộn thì gia đình thôi sẽ luôn cố gắng sắp sếp cùng nhau về chuẩn bị những bữa cơm gia đình. Sẽ luôn làm cho căn bếp của gia đình luôn ấm cúng , căn nhà luôn đầy ắp tiếng cười.
Một lần nữa thay mặt cả gia đình cảm ơn nhãng hàng rất nhiều , chúc cho nhãn hàng ngày càng phát triển hơn nữa có nhiều chương trình hay để gia đình mình có cơ hổi trải nghiệm thêm lần nữa.
Facebook SUNHOUSE GROUP Google+ SUNHOUSE GROUP Youtube SUNHOUSE GROUP
Thu nhỏ