CUỘC THI: 9 BỮA CƠM NHÀ - ĐẬM ĐÀ YÊU THƯƠNG


Bảng xếp hạng
01
Nguyễn Thị Ngọc
54546 điểm
02
Hanh Nguyen
41936 điểm
03
Nguyễn Thị Lụa
28858 điểm
Hoa Trong Cát 1000 điểm
Hoa Trong Cát
Ngày tham gia: 01/01/2019
Ngày 1
Cuối năm là dịp người người, nhà nhà sum vầy bên nhau nhưng chúng tôi là những người công nhân chăn nuôi, Tết cổ truyền còn chưa chắc đã được về với gia đình chứ nói gì đến Tết dương lịch. Vì thế, chúng tôi gần lại bên nhau, bên mâm cơm đơn giản, mấy miếng thịt gà, mấy con cá nướng, túi lạc rang và vài lon bia, thế là đủ ấm lòng những người con xa xứ. Chúc mừng năm mới, chúc tất cả mọi người an nhiên, vui vẻ, mạnh khỏe và may mắn
Ngày 2
Hôm nay sau giờ làm đãi 2 bố con hẳn mấy món luôn nhé. Có xúc xích cho con này, mỗi người 1 con tôm này, có chả mực lại có cả rau sống chấm cà chua nữa. Cơm nhà đơn giản nhưng ấm áp tình thân, vì thế nên cả gia đình mình thích cơm nhà, thỉnh thoảng "đổi gió" mới đi ăn hàng mà thôi.
Ngày 3
Bữa cơm hôm nay có cả bà ngoại. Tuy chẳng có món ngon nào đãi bà nhưng vẫn đậm đà tình thương, rộn vang tiếng cười.
Ngày 4
Năm mới 2019 đã đến, cả nhà mình cùng các cô chú không được về quê nhưng vẫn phải làm một bữa "ra trò" mừng năm mới tại nhà. Chúc mọi người năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng.
Ngày 5
Nay bố chở bà đi ăn cỗ, chỉ có 2 mẹ con ăn cơm nhà nhưng vẫn phải "tươm".
Ngày 6
Nếu muốn ăn lẩu, nếu muốn đổi món, chúng ta có thể tự làm tại nhà. Vừa tiết kiệm, vừa ngon, đảm bảo an toàn lại rẻ nữa. Nhà là nhất.
Ngày 7
Bố đi vắng, 2 mẹ con vẫn có cơm nhà ăn, bữa cơm đầy ắp tình cảm của những người công nhân nơi đây.
Ngày 8
Một mâm cơm đơn giản với bát canh cà chua nấu thịt, một đĩa thịt rang, thế là quá đủ. Cơm nhà là nhất.
Ngày 9
Hôm nay là ngày cuối cùng của hành trình 9 bữa cơm nhà, trong suốt 9 ngày đấy, cả gia đình mình đều sum vầy bên nhau, bên những bữa cơm đơn giản mà hạnh phúc. Bữa cơm cuối cùng này có toàn món ăn chay: chả cốm, rau xanh cùng trứng gà không trống đảm bảo vì xin nhà bà ngoại. Ngay cả nước mắm cũng là nước mắm chay đặt tận nơi, 1 ngày ăn chay nhưng đầm ấm tiếng cười. Và chắc chắn còn nhiều ngày sau nữa, cả gia đình vẫn biết trân trọng những bữa cơm nhà đơn giản, thực chất mà tràn đầy hạnh phúc.
Facebook SUNHOUSE GROUP Google+ SUNHOUSE GROUP Youtube SUNHOUSE GROUP
Thu nhỏ