CUỘC THI: 9 BỮA CƠM NHÀ - ĐẬM ĐÀ YÊU THƯƠNG


Bảng xếp hạng
01
Nguyễn Thị Ngọc
54546 điểm
02
Hanh Nguyen
41936 điểm
03
Nguyễn Thị Lụa
28858 điểm
Phung Chinh 300 điểm
Phung Chinh
Ngày tham gia: 23/12/2018
Ngày 1
Miền bắc mùa này rất lạnh nên món cá kho thường xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình. Dẫu sống trong thời đại công nghệ phát triền nhưng mình vẫn không thể nào quên hương vị món cá trắm kho riềng quấn trấu của bà nội. Khi mà mọi thứ đều được công nghệ giản tiện mọi bước mình vẫn muốn cầu kỳ chuẩn bị cho gia đình một món ăn có vị của ngày xưa, một thời tuổi thơ trong mình. Ngày ấy, mỗi lần đi học về đến đầu ngõ đã nghe mùi khói bay ra cảm thấy cay mắt, khó thở và chẳng thích chút nào. Nhưng liền sau đó lại lại một mùi thơm lừng bay ra từ căn bếp nhỏ của nội, mùi thơm đặc trưng có lẽ bây giờ khó có thể có được. Cá kho niêu đất quấn dưới lớp trấu ủ cho đến khi trấu cháy hết thì thật khéo léo dùng chổi quét lớp tro ra để lộ nồi cá kho thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Cá vàng ươm, khô khao và mùi rất riêng. Cho đến bây giờ mình vẫn luôn tích trữ trấu trong nhà để khi có dịp lại thực hiện lại món ăn này của nội. Cả nhà cũng rất phấn khích mỗi khi mình làm món này,
Ngày 2
Mỗi ngày mình luôn muốn tự tay chuẩn bị những món ăn cho gia đình. Món xôi vò, nghe thì rất quen thuộc nhưng để làm ra nó thì đòi hỏi sự kiên nhẫn, cầu kỳ lắm. Gạo nếp phải chuẩn nếp cái hoa vàng, đỗ cũng phải lựa chọn từng hạt, lựa đỗ lòng xanh sẽ bở tơi không bị sượng. Ngâm gạo, đỗ đủ tiếng mới cho ra món xôi ngon được đó các bạn ạ. Đồ riêng đỗ trước rồi xay mịn, sau đó trộn đều 1/2 số đỗ với gạo cho đều rồi đem đồ khoảng 25 phút, sau đó cho nốt số đỗ còn lại vào đảo đều, cho 1 chút đường vào và hấp thêm 5 phút. Vậy là đã xong món xôi vò rồi. Xôi phải tơi ra từng hạt nhưng vẫn phải mềm dẻo mới đạt yêu cầu. Gia đình mình rất yêu thích món ăn nay, vì vậy mỗi khi rảnh dỗi mình rất hay làm đãi cả nhà.
Ngày 3
Bữa cơm gia đình luôn là điều mà mỗi người mong chờ nhất. Mọi người có thể quây quần bên nhau sau một ngày làm việc vất vả, kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui ngoài kia. Gia đình mình thì không được như bao gia đình khác, vì hoàn cảnh mà chồng phải đi làm xa nhà chỉ tết mới về bên gia đình. Vì vậy bữa cơm hàng ngày chỉ có 2 mẹ con thôi. Dù vậy mình vẫn muốn cầu kỳ tự tay chế biến những món ăn ngon cho con gái. Bức ảnh hôm nay mình úp là món bún riêu cua mà cả chồng và con gái mình rất thích. Vì nhà chỉ có 2 mẹ con nên chỉ có thể úp ảnh món ăn thôi chứ không chụp được ảnh gia đình. Hi vọng những món ăn mình tự tay làm và chụp lại sẽ truyền cảm hứng cho mọi người về bữa cơm gia đình đầm ấm mà mình vẫn mong ước.
Ngày 4
Ngày 4
 
Ngày 5
Ngày 5
 
Ngày 6
Ngày 6
 
Ngày 7
Ngày 7
 
Ngày 8
Ngày 8
 
Ngày 9
Ngày 9
 
Facebook SUNHOUSE GROUP Google+ SUNHOUSE GROUP Youtube SUNHOUSE GROUP
Thu nhỏ