CUỘC THI: 9 BỮA CƠM NHÀ - ĐẬM ĐÀ YÊU THƯƠNG


Bảng xếp hạng
01
Nguyễn Thị Ngọc
54546 điểm
02
Hanh Nguyen
41936 điểm
03
Nguyễn Thị Lụa
28858 điểm
Le Thi Thuy 2193 điểm
Le Thi Thuy
Ngày tham gia: 04/01/2019
Ngày 1
Cơm nhà có thể “lép vế” về giá thành, nguyên liệu… với những món ngon khác. Nhưng nhờ gia vị mang tên “yêu thương” mà cơm nhà trở nên đắt giá, đáng quý hơn bất kì điều gì.Gia vị đó xuất phát từ tình cảm chân thành từ ánh mắt, đôi bàn tay của mẹ khi chuẩn bị bữa cơm “chiều chuộng” khẩu vị cả nhà. Sự quan tâm không phô trương nhưng vô cùng ấm áp của cha bằng những câu hỏi mộc mạc.
Ngày 2
Bữa cơm nhà, món nào cũng được và cũng ngon, bởi ngồi cùng tôi bên mâm cơm khi ấy là những người thương yêu nhất. Lúc ấy, tôi được là chính mình.
Ngày 3
Cứ như vậy, “vị yêu thương” của cơm nhà được “nêm nếm từ những điều giản dị vô giá. Cũng bởi thế, những người xa gia đình sẽ cảm nhận bữa cơm nhà trở thành một trong những điều ước xa xỉ. Có khi nhớ cơm nhà một, lại nhớ gia đình đến mười rồi rưng rức khóc.
Ngày 4
Mỗi người có tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá thế nào là một món ăn ngon. Tiêu chuẩn ấy đến từ khẩu vị, sở thích cá nhân. Khẩu vị mỗi người dù khác nhau nhưng đều có điểm chung được mẹ “thẩm thấu” từ tấm bé, từ những bữa cơm nhà.
Ngày 5
Tôi bỗng nhớ lại bữa cơm nhà cùng ông bà tuy đơn giản, đạm bạc nhưng chứa đầy yêu thương.
Ngày 6
Quây quần cùng nhau cùng ăn một bữa cơm...
Ngày 7
Tan học, tan làm, trở về nhà hối hả, mua vội mớ rau, thức ăn ở góc chợ xép nhỏ. Nấu nướng vội vàng, bữa cơm chợt chùng xuống vì thiếu vắng những gương mặt thân quen, vì thiếu đi đủ đầy yêu thương bên cạnh. Giật mình nhận ra, mâm cơm không đơn thuần là bữa ăn mà hơn hết là sum vầy tình thân, yêu thương.
Ngày 8
Bữa cơm yêu thương tuy đạm bạc nhưng chất chứa tình cảm gia đình của những ngày thơ bé...
Ngày 9
Chị em cùng nhau ngồi quây quần bên bữa cơm nhà những ngày thơ ấu thật đẹp
Facebook SUNHOUSE GROUP Google+ SUNHOUSE GROUP Youtube SUNHOUSE GROUP
Thu nhỏ