CUỘC THI: 9 BỮA CƠM NHÀ - ĐẬM ĐÀ YÊU THƯƠNG


Bảng xếp hạng
01
Nguyễn Thị Ngọc
54546 điểm
02
Hanh Nguyen
41936 điểm
03
Nguyễn Thị Lụa
28858 điểm
Hanh Nguyen 41936 điểm
Hanh Nguyen
Ngày tham gia: 22/12/2018
Ngày 1
Gia đình là nơi gắn kết yêu thương. Sau một ngày dài mệt mỏi được quây quần bên nhau ăn bữa cơm tối là phần thưởng lớn nhất cho các thành viên trong gia đình.
Ngày 2
“Ta về ta chén cơm ta - Dẫu hơi quá lửa cơm nhà vẫn hơn”, những bữa cơm gia đình luôn có sức quyến rũ đến kỳ lạ. Hôm nay là dịp cuối tôi và gia đình nhỏ của mình về bên ngoại. Đối với tôi, có đi khắp nơi để thưởng thức những món sơn hào hải vị thì cũng không cảm thấy ngon bằng bữa cơm gia đình được vun vén từ đôi bàn tay yêu thương của mẹ. Khoảnh khắc quây quần, chuyện trò bên mâm cơm thơm ngon là lúc tôi người cảm nhận trọn vẹn nhất ý nghĩa của hai chữ “gia đình”.
Ngày 3
Bữa cơm gia đình là nơi mọi người cùng quây quần, đoàn tụ bên nhau để thể hiện tình yêu thương, chia sẻ. Bữa ănchỉ là những món đơn giản canh cà, thịt kho... nhưng là cả tấm lòng, sự quan tâm của các thành viên dành cho nhau. Hạnh phúc không chỉ có cơm ngon, canh ngọt mà hạnh phúc ở giây phút sum vầy bên nhau.
Ngày 4
Sau một ngày dài làm việc buổi xế chiều được quay trở về căn bếp nhỏ để tự tay chuẩn bị những món ăn mà chồng và con trai yêu thích là niềm vui của mình. Căn bếp đỏ lửa làm căn nhà thêm ấm cúng. Nhìn con trai lô đùa cười nói bên mân cơm cả hai vợ chồng thấy hạnh phúc vô cùng. Vậy mới thấy bữa cơm nhà thật ý nghĩa biết bao.
Ngày 5
Ấm áp biết bao khi mỗi ngày được cùng chồng con ngồi bên mâm cơm ấm cúng. Mâm cơm đạm bạc thôi nhưng cả nhà đều vui vẻ và ngon miệng. Hạnh phúc của gia đình mình chỉ giản dị vậy thôi.
Ngày 6
Gia đình là điều tuyệt vời nhất. Vợ chồng con cái luôn có những bữa cơm bên nhau, được chồng, con khen và những bữa cơm luôn hết sạch là niềm vui mỗi ngày của mình. Mỗi khi vào bếp mình không nấu những món
cầu kỳ quá, miễn sao mọi thứ hài hoà mà luôn đủ dinh dưỡng, không nấu quá nhiều sẽ lãng phí.
Đó là động lực cũng như tâm trạng thoải mái của mình khi vào bếp thì món ăn sẽ được ngon hơn. Thêm nữa là mình cứ hàng ngày mua đồ tươi ngon, đủ các nhóm dinh dưỡng, cho mâm cơm thì bữa cơm gia đình lúc nào cũng vui vẻ và ngon miệng.
Ngày 7
Dù bận rộn với công việc và con nhỏ nhưng gia đình mình vẫn luôn giữ nếp ăn tối và ăn sáng ở nhà. Sáng ra, rất bận rộn vì phải chuẩn bị cho con đi học nên mình chọn nấu các món đơn giản, có khi chiều hôm trước nấu cơm và thức ăn dư để sáng hâm lại ăn. Chịu khó một chút mà cả nhà có bữa ăn ngon, nóng sốt và an toàn. Thỉnh thoảng để thay đổi không khí, cả nhà ra ngoài ăn sáng. Còn bữa chiều thì lúc nào gia đình mình vẫn giữ. Ông xã mình dù có đi ăn bên ngoài, gặp bạn bè hay tiệc tùng, về nhà vẫn cố gắng ăn thêm một chén cơm của vợ nấu. Từ ngày cưới nhau đến nay đã 5 năm, bếp nhà mình vẫn đỏ lửa mỗi ngày.
Bữa cơm tối không chỉ là bữa ăn mà là thời gian sum họp gia đình. Vợ chồng có chuyện gì ở cũng kể nhau nghe. Con đi học có gì mới, gặp khó khăn gì cũng kể cho bố mẹ nghe. Đó đích thực là món ăn tinh thần vô giá của gia đình yêu thương.
Ngày 8
Nhịp sống gấp gáp thời hiện đại đang làm những bữa cơm truyền thống thiếu vắng dần trong mỗi gia đình, nhất là những gia đình trẻ. Nhưng với gia đình mình dù bận rộn đến đâu mình và chồng cũng luôn duy trì bữa ăn gia đình ấm cúng. Trong bữa ăn gia đình con mình sẽ được bố mẹ chỉ bảo cách ăn: không được ngậm đũa, không được xóc thức ăn, không được gõ đũa với mâm, bát... Và rất nhiều điều mình sẽ dạy con qua bữa ăn từ cách nói, cách ứng xử có văn hóa, sống có nhân cách, có nghĩa để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Và với mình nấu một bữa cơm ngon cho gia đình cũng là niềm hạnh phúc, thể hiện tình yêu thương đối với con, với chồng.
Ngày 9
Hành trình 9 ngày với 9 bữa ăn yêu thương của gia đình mình đã khép lại. Chín bữa ăn đều được mình lựa chọn bằng các thực phẩm rau xanh, hoa quả sạch từ vườn nhà. Bữa ăn hôm nay của gia đình mình có thịt băm xào, mem rán, gà luộc, rau muống luộc. Bằng tình yêu dung dị của một người mẹ, người vợ và là một người phụ nữ của gia đình mình luôn cố gắng chuẩn bị những bữa cơm chiều tươm tất để cả gia đình được quây quần vui vẻ bên nhau. Mâm cơm bình dị thôi nhưng mình tin nó là sợi dây vô hình thắt chặt các thành viên trong gia đình lại gần với nhau hơn. Qua mỗi bữa cơm ấy mình sẽ dạy con mình học được thế nào là tình thân, là gia đình. Đó sẽ là hành trang tốt nhất cho con yêu vững tâm trên mỗi bước con đi. Hạnh phúc gia đình được xây dựng đơn giản như vậy đó!
Facebook SUNHOUSE GROUP Google+ SUNHOUSE GROUP Youtube SUNHOUSE GROUP
Thu nhỏ