CUỘC THI: 9 BỮA CƠM NHÀ - ĐẬM ĐÀ YÊU THƯƠNG


Bảng xếp hạng
01
Nguyễn Thị Ngọc
54546 điểm
02
Hanh Nguyen
41936 điểm
03
Nguyễn Thị Lụa
28858 điểm
Bùi Phượng HD 1268 điểm
Bùi Phượng HD
Ngày tham gia: 11/01/2019
Ngày 1
Là con gái lớn trong gia đình nhưng tôi lại đi lấy chồng xa, vì bận rộn công việc gia đình nên ít có thời gian về thăm bố mẹ, nhất là từ khi có thêm thành viên nhỏ, mọi sinh hoạt lại khó khăn hơn khi ông bà, nội ngoại đều ở xa. Mỗi khi gọi điện về mẹ lại nói cần phải ăn đủ chất dinh dưỡng để chăm con: Mâm cơm cũng chẳng có gì là: :sơn hào hải vị": Món đậu sốt cà chua và trứng tráng hành là món tủ của hai con gái; Món tôm rang thịt là món cung cấp nhiều can xi; đĩa rau luộc thập cẩm. Mâm cơm chỉ có vậy nhưng đó là khoảnh khắc thật ấm áp và tràn đầy tiếng cười
Ngày 2
Mặc dù bận rộn nhiều công việc, nhưng bữa cơm tối là thời gian các thành viên trong gia đình được đoàn tụ sau một ngày làm việc và học tập vất vả, vẫn chỉ là những món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng cũng tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng: Đậu trắng rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie; Giò lụa cung cấp nhiều chất đạm và một phần nhỏ chất béo; món rau xào thập cẩm gồm cà rốt và bắp cải: cà rốt chứa beta-carotene, chất xơ, vitamin K, kali và các chất chống oxy hóa; Bắp cải: bổ sung chất xơ và Protein. Bữa cơm không chỉ để no bụng mà còn là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của gia đình tôi.
Ngày 3
Thế là gia đình tôi đã đồng hành bữa ăn thứ 3 trong hành trình "9 cơm nhà đậm đà yêu thương", mỗi ngày trôi qua gia đình tôi lại cùng nhau vào bếp nấu những món ăn mình yêu thích. Bữa cơm gia đình hôm nay có Tôm rang: tôm chứa một lượng lớn protein, carbohydrate; phần vỏ tôm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như canxi, phốt pho, kali ...; Nem cuốn chả gò (bánh đa nem) gồm nhân thịt, mộc nhĩ, nấm hương, rau... cung cấp nhiều chất dinh dưỡng; Bông cải xanh rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C, luộc cùng cà rốt cung cấp nhiều chất xơ, vitamin K, kali và các chất chống oxy hóa... Khoảnh khắc hạnh phúc nhất với tôi khi được đoàn tụ bên mâm cơm gia đình.
Ngày 4
Kể từ ngày có thêm thành viên mới, công việc nhà lại bận rộn hơn nhưng những bữa cơm tôi vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà: Bông cải trắng xào thịt: cung cấp chất xơ, chất đạm...; Chân giò ninh: giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B...; Cá bống kho gừng: nhiều canxi, vitamin, chất xơ...; đĩa Rau thơm là món gia vị thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Bữa ăn nào thành viên nhỏ bé nhất cũng góp mặt, tôi thật hạnh phúc khi thấy các con cười đùa vui vẻ bên mâm cơm gia đình.
Ngày 5
Bữa cơm nào cũng có sự xuất hiện của thành viên nhí, vừa ăn vừa bế con nhưng với tôi thật hạnh phúc. Tuy không có thời gian để chế biến những món ăn sang trọng cho gia đình, nhưng cũng có những món ăn đơn giản dễ chế biến: Chả quế; Trứng tráng hành; Rau xào là những món ăn mà con gái ăn được nhiều cơm.
Ngày 6
Câu nói quen thuộc nhất của cô con gái là: "Mẹ ơi nay mẹ nấu món gì?" tôi trả lời mẹ nấu món con yêu thích: Đậu sốt cà chua: có chứa sắt, canxi, magie...; chân giò ninh với rau ngót: nhiều chất dinh dưỡng; Bông cải trắng luộc cùng cà rốt: chứa nhiều vitamin, chất xơ..., bữa cơm đơn giản nhưng thật đầm ấm.
Ngày 7
Sau ngày làm việc và học tập vất vả, gia đình tôi lại được quây quần bên mâm cơm tuy đơn giản nhưng thật ấm áp và hạnh phúc, với những món đơn giản nhưng chứa đựng đầy niềm vui: Thịt luộc; Chả nem hải sản; Khoai xào; Rau thơm: là những món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.
Ngày 8
Hôm nay vẫn món ăn đơn giản nhưng mẹ có cầu kì cắt tỉa một chút để món ăn nhìn hấp dẫn hơn: Trứng tráng hành; Giò lụa; Rau xào thịt; canh củ cải: mỗi món ăn đều bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà mình
Ngày 9
Vậy là hành trình 9 bữa cơm nhà - đậm đà yêu thương của gia đình tôi đã khép lại. Mặc dù nhịp sống hiện đại với nhiều lo toan cơm áo gạo tiền, vì công việc mà ông xã không thường xuyên về ăn cơm cùng gia đình nhưng mỗi khi có điều kiện là lại muốn về ngay để đoàn tụ cùng gia đình, mỗi ngày qua đi chan chứa bao tình yêu thương khi gia đình đoàn tụ bên mâm cơm ấm áp. Hôm nay là bữa cơm cuối cùng trong hành trình, rất vinh dự có Ông Ngoại lên thăm các cháu, mặc dù chỉ có những món ăn đơn giản hàng ngày: Đậu sốt cà chua; giò lụa, Bông cải xào thịt; Canh cá, nhưng tôi cảm thấy ấm áp lạ thường.
Cám ơn Sunhouse đã có cuộc thi thật ý nghĩa, năm mới đang đến gần xin kính chúc Sunhouse ngày càng phát triển và luôn là thương hiệu tin cậy của mọi nhà - Mãi là thương hiệu SUNHOUSE MAMA Ủ ẤM HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH.
Facebook SUNHOUSE GROUP Google+ SUNHOUSE GROUP Youtube SUNHOUSE GROUP
Thu nhỏ